Có được niềng răng cho hàm răng có cấy ghép Implant?
Dịch vụ niềng răng đang là dịch vụ thẩm mỹ hàm răng tốt nhất hiện nay. Với nhiều loại mắc cài khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài…, niềng răng có thể giải quyết được hầu như là mọi trường hợp răng lệch lạc, khiếm khuyết với các mức độ phức tạp khác nhau. Vậy khi bệnh nhân đã từng thực hiện cấy ghép implant trên hàm thì sao? Có được niềng răng cho hàm có răng cấy ghép implant?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là cấy trực tiếp 1 chân răng thay thế (thường gọi là implant) vào vị trí bị mất răng. Sau đó, phía trên Implant vừa được cấy sẽ đặt tiếp một phần trụ vào để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Cấy ghép implant được áp dụng trong trường hợp bị mất răng do tai nạn hoặc bệnh lý răng miệng. Khi bị mất răng, người bệnh nên thực hiện kỹ thuật này càng sớm càng tốt, tránh tình trạng tiêu xương do để lâu không khắc phục.

 

 

Bản chất của niềng răng

Niềng răng là một thủ thuật nha khoa giúp xếp răng thẳng hàng, tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp bạn sỡ hữu một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt. Về bản chất, niềng răng sử dụng khí cụ nha khoa là mắc cài và dây cung để tạo lực kéo các răng đang mọc sai vị trí di chuyển trở về đúng vị trí đã quy định.

Có rất nhiều loại khí cụ chuyên dụng được sử dụng trong niềng răng. Mỗi loại lại có ưu điểm, nhược điểm và mức chi phí riêng. Tùy theo tình trạng răng miệng, tình hình tài chính, nhu cầu thẩm mỹ của từng người mà nha sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng các loại mắc cài khác nhau.

 

 

Có được niềng răng cho hàm có răng cấy ghép implant?

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ hàm răng không gây hại cho sức khỏe của người bệnh nhưng không phải trong tất cả các trường hợp đều có thể niềng răng thẩm mỹ. Trong đó có trường hợp hàm có răng cấy ghép implant. Bởi về nguyên tắc, khi bệnh nhân cấy ghép implant tức là họ đã cấy ghép vào hàm một chân răng giả và khi tiến hành chỉnh nha, hoàn toàn có nguy cơ là lực tạo ra từ khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng sẽ làm lung lay trụ implant này.

Vì vậy, nếu có răng cấy ghép implant mà muốn niềng răng, bạn nên đến khám tại trung tâm nha khoa hoặc bệnh viện nha khoa để bác sĩ thăm khám. Nếu bác sĩ xác định cấu trúc hàm răng của bạn có thể niềng răng được thì bạn mới tiến hành niềng răng.

Các tin cũ hơn: